Cách sửa vòi nước hư hỏng đơn giản

Vòi nước nhà bạn bị hiện tượng rỏ rỉ, chảy nhỏ giọt dù đã khóa chặt van. Hãy khắc phục theo cách hướng dẫn dưới đây để có được hiệu quả sửa ống nước nhất

1. Bạn chuẩn bị:

Cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ
Một con dao lưỡi mỏng
Tuốt nơ vít đầu chữ thập
Bùi nhùi rửa chén

2. Tắt nguồn nước: Khóa van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi nước bị hư (nếu có). Sau đó kiểm tra xem đường nước đã thật sự bị cắt chưa bằng cách mở vòi nước xem nước còn chảy ra nữa không. Khi đã chắc chắn đường nước bị cắt hoàn toàn, bạn vặn van vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống được thoát ra hết.
Dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.

3. Dùng dao nhẹ nhàng gỡ nắp tay vặn vòi nước như trong hình.

4. Dùng tuốt nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước.

5. Kế tiếp, bạn gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu có bạn cần phải thay vì vòng đệm cao su bị hư hỏng, biến dạng là một trong những nguyên nhân gây rò rỉ nước.

6. Đặt cờ lê vào van đĩa điều tiết nước và điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa vặn với van rồi vặn tháo van ra theo chiều ngược kim đồng hồ.
Kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ gì không.
Nếu van đĩa bị dơ, bạn có thể dùng bùi nhùi rửa chén để làm sạch.

7. Nếu van đĩa bị hỏng, nứt, vỡ… bạn cần phải thay mới. Phải đảm bảo van đĩa mới cùng loại và kích cỡ với van cũ.
Nếu nhà bạn dùng 2 van nước nóng lạnh thì phải đảm bảo van đĩa mới phù hợp cho van nước nóng/lạnh cần thay.

8. Lắp lại các bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại.

Cách sửa vòi nước GẬT GÙ BỊ GÃY RÒ RỈ BỤC VỠ tại nhà tiết kiệm chi phí

Vòi nước một thiết bị nhỏ nhưng tiện dụng trong gia đình dùng để mở nguồn nước. Chúng ta thường sử dụng vòi nước để rửa ráy, vệ sinh đồ dùng hàng ngày. Cũng như nhiều thiết bị khác, vòi nước sau một thời gian sử dụng cũng xảy ra một số sự cố, đặc biệt thường thấy là hiện tượng rò rỉ nước, chảy nhỏ giọt dù đã khóa chặt van.

Sự rò rỉ nước này không chỉ gây lãng phí nước sinh hoạt mà nó còn gây hỏng một số thiết bị khác, gây ẩm ướt vị trí xung quanh. Hướng dẫn dưới đây của ống nước vesbo sẽ giúp cho bạn biết cách tự sửa vòi nước đơn giản tại nhà và hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan